โครงการคิดใส ไทยแลนด์ เวทีที่เปิดรับเยาวชนที่มีความฝัน เป็นคนเก่ง คนดี กล้าแสดงออก พร้อมที่จะพัฒนาศักยภาพตัวเอง ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแบบมืออาชีพ ซึ่งบริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้จัดทำโครงการฯนี้ ได้มีเป้าหมายเพื่อสร้างเครือข่ายเยาวชนไทยให้เข้ามาเป็นสายเลือดคิดใสด้วยกัน เพื่อเป็นกำลังในการขับเคลื่อนสื่อสร้างสรรค์สังคม โดยเน้นเรื่องการสื่อสารที่ดีจากภายในสู่ภายนอก ปลุกพลังด้านบวกของวัยรุ่นในยุคปัจจุบันที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่หลากหลายรอบตัวมากขึ้น ในทุกๆ ปีโครงการ คิดใส ไทยแลนด์ ไม่เพียง เปิดพื้นที่ในการพิสูจน์ตัวเองให้กับเยาวชนเท่านั้น แต่ยังได้มอบสิ่งต่างๆ ที่มีค่ามากกว่าเงินรางวัลอีกด้วย นั่นก็คือ ประสบการณ์จริงที่ทุกคนได้สัมผัส เป็นการกระตุ้นจิตวิญญาณการเป็นกระบอกเสียง การเป็นตัวอย่างที่ดี ให้กับรุ่นน้องต่อๆ ไป อีกด้วย

ครอบครัว คิดใส ไทยแลนด์ เป็นครอบครัวใหญ่ที่เปิดประตูต้อนรับเหล่าเยาวชน คนดี คนเก่ง มาถึง 3 ซีซั่น ซึ่งนำทีมโดย ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ผู้ประกาศข่าวสาวสวยและประธานโครงการฯ หรือคุณครูปอ ของบ้านคิดใส ไทยแลนด์ ร่วมกับ คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับมือทอง และคุณพศิน เรืองวุฒิ นักแสดงขั้นเทพ และเหล่าคุณครูระดับแนวหน้าของประเทศที่จะเข้ามาประศาสตร์วิชา มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนคิดใส ให้เป็นเยาชนที่มีคุณภาพร่วมกันในทุกๆซีซั่น

การจัดตั้งโครงการฯนี้ จึงคาดหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างรากฐานความงดงามทั้งกายวาจาใจให้กับเยาวชนคิดใสอย่างยั่งยืนเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับโอกาสเข้าอบรมพัฒนาทักษะในทุกๆ ด้าน แบบ 360 องศา กับการเข้าค่าย คิดใสแคมป์ เพื่อเรียนรู้ทักษะต่างๆ อันได้แก่ การพัฒนาบุคลิกภาพ พลังจากภายในสู่ภายนอก การเรียนรู้เรื่องการเป็นผู้ประกาศ ทักษะการแสดง การร้องเพลง การเต้น วงดนตรี การโชว์ และการทำโมเดลคิดใส โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในวงการสื่อบันเทิง และแน่นอนว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เข้าแข่งขันจะได้นั่นก็คือมิตรภาพจากเพื่อนๆในค่ายที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกัน 3 วัน 3 คืน แม้ทุกคนจะมาจากหลากหลายที่ทั่วประเทศ แต่ความฝันและความมุ่งมั่นก็ทำให้ทุกคนมีพลังที่เชื่อมโยงถึงกันได้

สัมผัสงานบันเทิงแบบ 360 องศา กับคิดใส ไทยแลนด์

สุดยอดเยาวชนคิดใส ไทยแลนด์ จะได้สัมผัสการทำงานจริง ดังเช่นรุ่นพี่ในแต่ละซีซั่น อาทิ

  • มีมี่ ลี ร่วมแสดงละครเรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ การร่วมแสดงคุณพระช่วย สำแดงสด และล่าสุดกับผลงานเพลงกับทางค่าย 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ Searching for love

  • ปุ๊กกี้ นักแสดงนำ Viral Clip รณรงค์ลดการใช้กล่องเครื่องดื่ม ในโครงการหลังคาเขียว โดยบริษัทเต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด และผลงานโฆษณาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง

  • น้ำทิพย์ ณคุณ พลอย ร่วมแสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มไก่ ตราฉลากทอง และถ่ายแบบลงปกนิตยสาร TV360 ON Magazine

  • ฟรองซ์ กับบทบาทตำแหน่งรองประธานสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนในฐานะคิดใส ไทยแลนด์ ที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศ

  • คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 1 - 3 ร่วมเดินขบวนเจ้าหญิง เจ้าชายสิ่งแวดล้อม ร่วมกับเหล่าดารารักษ์โลกจากช่อง 3 ในงานมหกรรมทีวีรักโลก 360 องศา Save The World Expo

  • โต ณคุณ จ๋า แจง และ เอิง ถ่ายแบบรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ในวัยรุ่น และการถ่ายแบบลงปกนิตยสาร TV360 ON Magazine

  • แก่น ฟ้า เปิดการแสดงโชว์ขับกล่อมเพลงอีสานให้กับชาวบ้านใน กิจกรรมทีวี 360 องศา ต้านภัยแล้งด้วยใจตราแม่ครัว ปี 2

สำหรับในปีนี้ทางโครงการฯ ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบและกติกาการรับสมัครให้เข้มข้นและชัดเจนมากขึ้น โดยเยาวชนผู้เข้าประกวดอายุ 13-20 ปี จะมีสิทธิการเลือกสมัคร 3 ประเภท (ประภเทใดก็ได้) ดังนี้

  1. Music Contest ค้นหาวงดนตรีรุ่นใหม่
  2. Dancing Contest ค้นหาทีมเต้นเท้าไฟ
  3. Acting Contest ค้นหาหนุ่มสาววัยใสบุคลิกภาพดี

ซึ่งการประกวดทุกประเภทยังคงให้ความสำคัญในเรื่องการพัฒนาทักษะพื้นฐาน 5 ด้าน ได้แก่ ด้านการศึกษา ด้านศิลปวัฒนธรรม ด้านศาสนา ด้านกีฬา และ ด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นรากฐานในการใช้ชีวิตต่อไป ดังนั้นผู้สมัครจะต้องมีทั้งความสามารถทักษะในแต่ละประเภทอย่างชัดเจน และต้องมีทักษะพื้นฐานดังกล่าว รวมทั้งความคิดใส คิดดีทั้งกาย วาจา ใจ

และความพิเศษในปีนี้อีกประการหนึ่ง นั่นก็คือเหล่าคณะกรรมการตัดสิน ที่นอกจากจะคงความขลังเหมือนเดิม นำทีมโดย ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ผู้ประกาศข่าวสาวสวยและประธานโครงการฯ ร่วมกับ คุณบัณฑิต ทองดี ผู้กำกับมือทอง และคุณพศิน เรืองวุฒิ นักแสดงขั้นเทพ ทางโครงการฯ ยังได้เพิ่มดีกรีความมันส์โดยการคว้าตัวนักร้องสาวสวย ที่มีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมากมากกว่า 10 ปี และโด่งดังมากๆ กับเพลง “ก็หมวยนี่ค่ะ” ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากเบลล์ ไชน่าดอล ซึ่งได้มาร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินในซีซั่นนี้ด้วย

ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส

“ต้องถามก่อนว่า คุณเกิดมา คุณมีความฝันไหม มีความฝันอะไร แล้วคุณได้ท้าทายความฝันของตัวเองหรือยัง...ต้องลงมือทำ อย่าหยุดอยู่กับที่ เพราะเมื่อได้ทำแล้ว คุณจะรู้ว่านั่นคือสิ่งที่คุณชอบหรือรักมันหรือเปล่า นั่นใช่ตัวตนของคุณจริงๆ มั๊ย เพราะฉะนั้นในขั้นตอนแรกของความสำเร็จ นั่นก็คือความกล้าท่ีจะเดินเข้าหาโอกาส ซึ่งเวทีคิดใส ไทยแลนด์แห่งนี้ รอคุณอยู่ น้องๆ เยาวชนไทยทุกคนมีความสามารถที่หลากหลายไม่แพ้ชาติอื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเล่นดนตรี การแสดง ฟ้อนรำ หรือพิธีกร และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งความสามารถทุกอย่างที่อยู่ในตัวเขา เราเปิดโอกาสให้เขาได้ดึงความสามารถ ดึงศักยภาพออกมา เพื่อร่วมตามล่าความฝัน และลงมือทำ ท้าทายความสามารถ เพื่อพิสูจน์ตัวเอง...”

ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส กล่าว

คุณเบลล์ ไชน่าดอล

“ทีมนักเต้นที่ดีต้องมีความสามัคคีกัน โดยเฉพาะเรื่องการฝึกซ้อม การเตรียมตัว ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพราะการที่แต่ละคนมีความสามารถ มีทักษะการเต้นเก่งที่ดีแล้ว แต่ถ้าการฝึกไม่พร้อมเพรียงกัน ก็อาจจจะทำให้โชว์ไม่สมบูรณ์แบบได้เช่นกัน ฉะนั้นการเป็นทีมเวิร์คมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการสร้างมาตรฐานและความแข็งแกร่งให้กับทีม หลายคนมักจะเผชิญกับอุปสรรคเหมือนๆ กัน นั่นก็คือความตื่นเต้น ซึ่งจริงมันเกิดจากความไม่มั่นใจ เพราะฉะนั้นถ้าเรามีการเตรียมพร้อมที่ดี เชื่อว่าจะช่วยสร้างความมั่นใจในโชว์ได้ ความตื่นเต้นที่มีก็จะน้อยลงหรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้ และอีกอย่างที่สำคัญคือเรื่องความคิดสร้างสรรค์ เป็นสิ่งสำคัญมากที่เราต้องช่วยกันออกแบบท่าเต้นโชว์ต่างๆ ให้โดดเด่น มีเอกลักษณ์ เป็นการสร้างตัวตนให้กับทีม”

คุณเบลล์ ไชน่าดอล กล่าว

คุณบัณฑิต ทองดี

“พี่เคยทำวงดนตรีร่วมกับเพื่อนๆที่กำกับภาพยนตร์ด้วยกัน ชื่อว่า Director Band จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ก็อยากจะแนะนำให้น้องๆ ที่จะสมัครเข้าประกวดในประเภทวงดนตรี ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง performing การสร้างสรรค์โชว์บนเวที จุดสำคัญคือการถ่ายทอดอารมณ์ไปยังผู้ชม เมื่อเรายืนอยู่จุดนั้นแล้ว การให้ความบันเทิงถือเป็นหน้าที่ของผู้แสดงโชว์ บางครั้งเราจะเห็นว่าคนร้อง ร้องมันส์มาก แต่มือกีต้าร์หน้านิ่งเฉยไม่ส่งอารมณ์ร่วม เพราะฉะนั้นต้องโชว์ศีกยภาพที่ดีออกมาให้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคต่างๆ ทักษะ ความคิดสร้างสรรค์ ต้องเต็มที่กับทุกๆ วินาทีที่โชว์ พี่เชื่อว่าทุกคนมีความเก่งอยู่ในตัว เพียงแค่ต้องแสดงออกให้ผู้ชมได้รับรู้และเข้าถึงให้ได้”

คุณบัณฑิต ทองดี กล่าว

คุณพศินเรืองวุฒิ

“การเป็นนักแสดงที่ดี อันดับแรกต้องกล้าแสดงออกก่อน ที่พบบ่อยๆ คือ เมื่อขึ้นเวทีแล้วหลายๆ คนไม่มีความมั่นใจ ทำให้แสดงได้ไม่เต็มที่ และที่สำคัญต้องเข้าใจ บริบทของตัวละครที่เรากำลังสวมบทบาทนั้นๆ เพราะฉะนั้นในเบื้องต้นควรจะเลือกบางอย่างที่เราถนัดและมีศักยภาพเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องเลือกบทที่ท้าทายเกินตัวมากไป แต่เลือกบทท่ีเราเข้าใจจริงๆ อย่างลึกซึ้ง และต้องระวังเรื่องของโอเวอร์แอคติ้งด้วย เพราะการแสดงต้องมีความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด และที่สำคัญต้องมีไหวพริบปฏิภาณที่ดีในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า น้องๆ อาจจะลองฝึกซ้อมที่บ้านและคุณพ่อคุณแม่หรือคนใกล้ชิดเป็นกรรมการ เพื่อทดสอบว่าการแสดงของเราทำให้คนดูชอบและรู้สึกไปกับเราหรือเปล่า”

คุณพศินเรืองวุฒิ กล่าว

เมื่อมีฝัน จึงต้องมีความมุ่งมั่น เพราะโอกาสคือหนทางที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ วันนี้ คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น4 เปิดรับสมัครแล้วทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2561 เยาวชนไทยที่อยากก้าวไปเป็นดาว อย่ามัวรอช้า เลือก 1 ประเภท ที่มั่นใจว่าทำได้ดีที่สุด อัดคลิปโชว์ความสามารถ 3 นาที แล้วส่งมา Audition กับเราที่ http://www.kidssai.com/rule_season4.php เริ่มต้นไล่ล่าความฝันไปด้วยกัน ลุ้นเป็นสุดยอดเยาวชน ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท พร้อมสัมผัสงานบันเทิงแบบ 360 องศา

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
190 ถ.รัชดา-รามอินทรา แขวงนวลจันทร์
เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรสอบถาม 02-5195559 ต่อ 12

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/Kidsai
Kidsai Facebook fanpage


Copyright © 2016 by Kidsai Thailand Season 2. All Right Reserved.

Google+