แกเลอรี่ : 17 กันยายน 2560


 

ค่ายกิจกรรมหลักสูตรสมาร์ทไลฟ์ by ครูปอ ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส ประธานโครงการคิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 เพื่อร่วมพัฒนาบุคลิกภาพและเพิ่มศักยภาพของเยาวชนคิดใสทั้ง 33 คนให้เป็นคนคุณภาพ สู่โลกอนาคต โดยจัดขึ้นที่สวนนงนุช พัทยาเป็นเวลา 3 วันในวันที่ 17-19 กันยายน 2560 จากผู้สมัครกว่า 400 คนทั่วประเทศจากการออดิชั่นทั้ง 4 ภาครวมกับการส่งคลิปสมัครทางออนไลน์ผ่านทางหน้าเวบไซต์ สร้างความหนักใจให้กรรมการตัดสินเป็นอย่างมากเพราะน้องแต่ละคนมีความสามารถที่แตกต่างและโดดเด่น แต่สุดท้ายโครงการฯ ก็ได้ผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทั้ง 33 คนไปร่วมกิจกรรมกับโครงการฯ ตลอด 3 วันที่สวนนงนุช พัทยา


หกโมงเช้าวันที่ 17 กันยายนคือเวลาที่เราเริ่มลงทะเบียน น้องคิดใสบางส่วนก็เดินทางกันมาถึงกรุงเทพกันตั้งแต่เมื่อคืน บางส่วนที่อยู่ไม่ไกลหรือจังหวัดใกล้เคียงก็เดินทางมากันในตอนเช้า กับกิจกรรมแนะนำตัวเพิ่มความคุ้นเคยกันตามด้วยเซอร์ไพรส์จากโครงการกับ อ๊อฟ ศุภณัฐ ฑูตคิดใสของโครงการฯ มาในบทบาทของหน้ากาก iron man ที่ตั้งใจมาถ่ายทอดประสบการณ์และข้อคิดดีๆ ให้เป็นกำลังใจเพื่อร่วมส่งน้องๆ ไปค่ายกิจกรรมด้วยตัวเอง แม้พี่อ๊อฟจะไม่ได้ไปด้วยแต่ก็ส่งกำลังใจไปให้น้องๆ ทุกคนฝ่าฟันอุปสรรคให้ลุล่วงไปให้ได้


เมื่อถึงเวลาร่ำลา โบกมือส่งกำลังใจให้กันกับผู้ปกครองของน้องๆ อีก 3 วันค่อยกลับมาเจอกันกับน้องๆ ในลุคใหม่ที่มั่นใจว่าต้องแตกต่างไปจากเดิมแน่นอน ตลอดการเดินทางกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง พลังจากเสียงร้องเพลงของน้องๆ ที่ดังกระหึ่มแข่งกับเสียงลำโพงบนรถยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดลงอย่างง่ายๆ สมแล้วกับที่พลังของเด็กคิดใสไม่เคยหมดไปจากสังคม


กิจกรรมแรกหลังจากลงจากรถนั่นคือกิจกรรม YES or NO ที่น้องๆ หลายคนเรียกว่าการเข้าห้องมืด เพราะกว่าจะผ่านด่านนี้มาได้ก็เล่นเอาหลายคนถึงกับท้อเพราะต้องแสดงความสามารถความมั่นใจในตัวตนของตัวเองให้ชัดเจน แต่สุดท้ายน้องๆ ทั้ง 33 คนก็สามารถฝ่าด่านแรกนี้ไปได้โดยครบถ้วนทุกคน เพื่อเข้าไปสู่การปฐมนิเทศของประธานโครงการฯ ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส จนเข้าสู่ห้องเรียนหลักสูตรสมาร์ทไลฟ์ by ครูปอ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้ทักษะการเป็นพิธีกร ทักษะการออกเสียงและการใช้เสียงรวมถึงการพัฒนาบุคลิกภาพอีกด้วย


หลังจากผ่านกิจกรรมที่ 2 ของวันนี้ น้องๆ แต่ละทีมต้องแสดงถึงการทำงานเป็นทีมเพื่อบรรลุเป้าหมายในกิจกรรมการกู้ระเบิดเพื่อค้นหาอักษรตัวแรกของ RC ที่น้องๆ จะต้องไปตามหาให้ครบในบริเวณพื้นที่สวนอันกว้างขวางของสวนนงนุชพัทยา ที่ทุกคนในกลุ่มต้องร่วมกันคิด ร่วมกันหา RC เพื่อรวมเป็นคำให้ได้ความหมายตามคอนเซ็ปที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กันในห้องเรียนต่อไปนั่นเอง ภารกิจนี้ไม่ง่ายเพราะต้องไปค้นหา RC กันท่ามกลางสายฝนโปรยปราย เรียกได้ว่าเดินกันจนหมดแรงไปตามๆ กันทั้งน้องๆ ทั้งพี่เลี้ยง เรียกความสนุกสนานเฮฮากันได้ตลอดกิจกรรม พร้อมทั้งครูปอที่มาสรุปกิจกรรมและอธิบายความหมายของคำต่างๆ ตามคอนเซ็ปของโครงการฯ ในช่วงท้ายของกิจกรรม


เมื่อฝนหยุดและดวงอาทิตย์กำลังก้าวเดินไปแตะขอบฟ้า เราก็มาเริ่มต้นกับกิจกรรมต่อไปที่ดูเหมือนจะเป็นกิจกรรมที่โปรดปรานของน้องๆ ทุกคนนั่นก็คือการเซลฟี่รูปตัวเองกับสวนไดโนเสาร์เพื่ออัพเดทสถานการณ์ล่าสุดของแต่ละคนแบ่งปันให้เพื่อนๆ และผู้ปกครองได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของตัวเองขณะที่อยู่ในค่ายของโครงการฯและสุดท้ายสำหรับคืนนี้ที่น้องๆ จะต้องมาเวิร์คช็อปแบบตัวต่อตัวกับครูปอกับการทดสอบไหวพริบปฏิภาณในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากับการทำรายการข่าวแบบสดๆ ต่อหน้าผู้ประกาศข่าวมืออาชีพอย่างครูปอ ทำเอาน้องคิดใสแต่ละคนหนักใจไม่น้อย แต่สิ่งที่ทุกคนได้รับกลับไปคือคำแนะนำดีๆ ที่จะนำไปพัฒนาตัวเองต่อไปได้เป็นอย่างดี ส่วนคนที่ยังไม่ถึงคิวก็ไปช่วยกันพับดอกบัวและเตรียมของที่จะนำไปใส่บาตรพร้อมกันในวันรุ่งขึ้น


จบวันแรกของคิดใสแคมป์ไปอย่างสนุกสนานได้อารมณ์ครบถ้วน แล้วพรุ่งนี้เรามาคอยดูกันว่าจะมีกิจกรรมอะไรให้ติดตาม ต้องห้ามพลาด


     
 

     
 

     
 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
190 ถ.รัชดา-รามอินทรา แขวงนวลจันทร์
เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรสอบถาม 02-5195559 ต่อ 12

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook.com/kidssai
Kidsai Facebook fanpage

 

Copyright © 2015-2017 by Kidsai Thailand Season 3. All Right Reserved.

Google+