NEWS

ทีเด็ด ลบ ความอาย สร้าง ความมั่นใจ!

ทีเด็ด ลบ ความอาย สร้าง ความมั่นใจ!

เพื่อนๆหลายๆคนนี่ช่างโชคดีเหลือเกินที่เกิดมาพร้อมกับความมั่นใจ ซึ่งทุกคนรู้มั๊ยคะว่า “ความมั่นใจในตนเอง” มักจะเกิดขึ้นเมื่อเรารู้ตัวว่าตัวเองมีความสามารถอะไรจนเกิดเป็นความภาคภูมิใจในตนเอง และบางครั้งที่คนเราขาดความมั่นใจเวลาที่จะทำบางสิ่งบางอย่าง มันเป็นหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เราเสียบุคลิก และเสียความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ได้ ดังนั้นสาวขี้อายทั้งหลาย เรามาฝึกเคล็ดลับเด็ดในการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองกันดีกว่า

มาเริ่มกันที่ข้อ 1) เชื่อใจตัวเอง ขั้นแรกที่สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้เราต้องเชื่อในตัวเองก่อนว่าเราเองก็มีดีนะ หยุดมองตัวเองว่าไม่ดี ไม่เก่ง ไม่เอาไหน ถ้าเรามัวแต่บอกตัวเองทุกวันว่าเราไม่เก่ง เราไม่สวย พูดแล้วคงไม่มีใครฟังแน่นอน แบบนี้มันจะไปเหลือความมั่นใจที่ไหนอีก เราต้องพยายามบอกตัวเองเสมอว่าเราทำได้! ฉันเต็มที่! ฉันดีพอ! เท่านี้ความมั่นใจก็เพิ่มขึ้นมานิดนึงแล้วน้า

ข้อ 2) สร้างบุคคลิกที่มั่นใจ บุคคลิกเป็นสิ่งที่เราเห็นเป็นอย่างแรกเมื่อพบกัน เพราะฉะนั้นบุคลิกต้องดูดี อกผายไหล่ผึ่ง ยิ้มแย้ม และที่สำคัญเสียงต้องดังฟังชัด แต่สำหรับใครที่เป็นคนเสียงเบาอยู่แล้วแนะนำให้ใช้ไมค์ และเอาไว้ใก้ใกล้ปากที่สุด เพื่อเพิ่มความดัง และความน่าฟังนะจ๊ะ หากเรามีบุคลิกภาพที่ดีนั้นจะช่วยเสริมความมั่นใจ และสร้างความสง่าให้กับภาพลักษณ์ ซึ่งจะทำให้ผู้ฟังมั่นใจและเชื่อมั่นเรา นั้นก็จะทำให้ตัวเรารู้สึกมั่นใจขึ้นไปเองด้วย

ข้อ 3) พูดคุยก่อนเริ่ม การเริ่มทำความรู้จักกับผู้ฟังเป็นสิ่งที่จะช่วยลดความประหม่าของเราลงได้ แต่ในกรณีที่พูดหน้าชั้นเรียนที่เรารู้จักเพื่อนๆในห้องอยู่แล้วแต่ยังไม่มั่นใจ เราลองเล่าถึงเรื่องที่จะนำเสนอหน้าห้องคร่าวๆให้เพื่อนฟังก่อน จะทำให้เรารู้สึกไม่เกร็ง และลดความกังวลลงได้อีกด้วย

ข้อ 4) ฝึกบ่อยๆ การฝึกฝนนับเป็นอีก 1 วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้เรามีความคล่องแคล่วตอนนำเสนอ ฝึกให้คุ้นเคยจนชำนาญ จะช่วยสร้างความมั่นใจ ช่วยให้ลดอาการประหม่าลงได้ แล้วต้องฝึกยังไง ต้องทำยังไงล่ะ เอาง่ายๆ ถ้าต้องพรีเซนต์งานหรือต้องพูดหน้าชั้น ให้ร่างประเด็นที่จะพูดออกมาคร่าวๆ เป็นข้อๆ ก่อนแล้วค่อยฝึกพูดหลายๆ ครั้งจนพูดได้โดยไม่ติดขัด แล้วเราก็จะมั่นใจไปเองเพราะเราพูดแบบนี้มาเป็น สิบๆครั้งแล้ว

ข้อสุดท้ายข้อ 5) อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ตอนที่นั่งดูเพื่อนๆคนอื่นพรีเซนต์งานเราไม่ควรเก็บมาใส่ใจ และทำให้เกิดการเปรียบเทียบ มันจะทำให้เราประหม่าและกลัวกว่าเดิม กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีเท่าเขา กลัวไม่ได้รับคำชมแบบเขา เราต้องปล่อยใจให้สบายเหมือนเราเป็นผู้ชมมารับฟังเขาเท่านั้น และอีกอย่างที่ควรปล่อยวางคือเรื่องของคำติชม หากเราไม่คาดหวังเราก็จะไม่ผิดหวังจริงมั๊ยคะทุกคน

      เทคนิคง่ายๆเหล่านี้ สามารถทำได้ไม่ยากแล้วเราจะขจัดความกลัวต่างๆในจิตใจได้ง่ายขึ้นสุดๆ และยังแถมความมั่นใจที่จะตามมาอย่างเห็นได้ชัดเลยด้วย แค่เพียงเท่านี้ต่อให้น้องๆต้องพรีเซนต์งานสัก 3-4 วิชาติดกัน น้องๆก็มั่นใจได้เลยว่าเราทำได้!! ทำได้ดี!! แน่นอน ลุยเลยค่ะหนุ่มๆสาวๆขี้อายทั้งหลายอย่าลืมเอาเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อนี้ไปสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองกันนะคะ อีกทั้งพอมั่นใจแล้วก็อย่าลืมมาตามล่าความฝันไปกับ Kidsai Thailand 5 ด้วยน้าาา

🎉🎉🎉 สมัครด่วน !! คลิก 👉 www.kidssai.com

วัยรุ่น อายุ 13-18 ปี ห้ามพลาดดดดดด….

ส่งคลิปแสดงความสามารถด้านบันเทิง

ร้องเพลง เล่นดนตรี การแสดง เต้น ฯลฯ

ลุ้นรับรางวัล

>>โล่เกียรติคุณ

>>สายสะพาย

>>เกียรติบัตร

>>ทุนการศึกษาระดับปริญญา

>>เงินรางวัล

>>สิทธิเซ็นสัญญาสังกัดค่าย 360VAcademy

>>โอกาสในวงการบันเทิงมากมาย

#คิดใสไทยแลนด์ #การแข่งขัน #การประกวด #เยาวชน #ร้องเพลง #เต้น #การแสดง #นักร้อง #ศิลปิน #ดารา #วงการบันเทิง