NEWS

ประกาศผลรางวัล สุดยอดเยาวชน คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 5

ค้นหาสุดยอดเยาวชน “คิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 5”

ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท พร้อมเข้าสู่วงการบันเทิง

       ตอกย้ำความสำคัญของเด็กและเยาวชนไทยอันเป็นอนาคตของชาติ บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน เพื่อรณรงค์ให้เยาวชนไทยได้คิดดี ทำดีทั้งกาย วาจา ใจ ธำรงไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สร้างสรรค์ค่านิยม และวัฒนธรรมอันดีงามของไทยให้รู้จัก รักสามัคคี ได้พัฒนาทักษะต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ปลูกฝังค่านิยมและจิตสำนึกที่ดีงามแก่เยาวชน ผ่านกิจกรรม 5 ด้าน ได้แก่ ด้านศาสนา  ด้านการศึกษา  ด้านศิลปวัฒนธรรม ด้านกีฬา และด้านสิ่งแวดล้อม จนได้เกิดเป็น โครงการ คิดใสไทยแลนด์ เวทีการประกวดค้นหาสุดยอดเยาวชนคิดดี ทำดี และมีความสามารถ ซึ่งได้เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้ว โดยการนำของ ดร.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส พัฒนวีรคุณ ประธานโครงการฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาเยาวชนไทย ให้มีศักยภาพ และดึงความสามารถของเยาวชนที่มีออกมา เพื่อให้เยาวชนทุกคนได้มีโอกาสเดินทางตามเส้นทางความฝันของตัวเองอย่างเต็มที่ ร่วมสานฝันให้เป็นจริงสามารถต่อยอดอนาคตของเยาวชนอย่างมีคุณภาพได้

ในปี 2562  โครงการ “คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น 5” โดย บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้รวมพลังกับองค์กรพันธมิตร ได้แก่บริษัท จิ้วฮวด จำกัด , บริษัท ตราแม่ครัว จำกัด และ บริษัท ทีทีซี น้ำดื่มสยาม จำกัด ร่วมผลักดันการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ผ่านการประกวดความสามารถพิเศษ ลุ้นรับรางวัล โล่เกียรติคุณ สายสะพาย และ ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งทางโครงการฯ ได้เฟ้นหาเยาวชนผู้สมัครทั่วประเทศจากช่องทางออนไลน์ และคัดเลือกสู่เวทีการประกวดรอบชิงชนะเลิศจำนวน 20 คนสุดท้าย เข้าประกวดเป็นสุดยอดเยาวชน คิดใส ไทยแลนด์ ซีซั่น 5 ในวันศุกร์ ที่ 20 กันยายน นี้ ณ ชั้น 4 Mcc Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ ตั้งแต่เวลา 10.00 เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจากนายเวียง วรเชษฐ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม มาเป็นประธานในพิธีและมอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้เข้าแข่งขันและทูตคิดใส ไอดอล 2019 ศิลปินดาราที่เป็นแบบอย่างให้กับสังคมทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ติ๊ก เจษฎาภรณ์  ผลดี ฑูตคิดใสไอดอล ด้านสิ่งแวดล้อม, ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ทูตคิดใสไอดอลด้านกีฬา , แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ทูตคิดใสไอดอลด้านศาสนา , ภณ ณวัสน์ ภู่พันธ์ชสีห์ ฑูตคิดใสไอดอลด้านการศึกษา และ นาว ทิสานาฏ ศรศึก ทูตคิดใสไอดอลด้านศิลปวัฒนธรรม 

ทั้งนี้ภายในงานยังได้มีการจัดแสดงบูธนิทรรศการและกิจกรรม work shop ต่างๆ เพื่อพัฒนาทักษะต่างๆ โดยเปิดให้เยาวชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมฟรี พร้อมรับของรางวัล ของที่ระลึกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีการแสดงโขนจากชมรมอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมไทย โรงเรียนจ่าอากาศ , การแสดงเชียร์ ลีดดิ้ง มหาวิทยาลัยรังสิต และการแสดงจากน้องๆคิดใส ไทยแลนด์ ในชุดการแสดง “Never let go of your dream”

สุดท้ายนี้เวทีคิดใส ไทยแลนด์ หวังว่าจะเป็นบันไดอีกขั้นสำหรับเยาวชนทุกคนที่มีความฝัน ให้ก้าวต่อไปอย่างมีคุณภาพ เราพร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยทุกคนได้มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้พัฒนาศักยภาพ และการสัมผัสประสบการณ์จริง ขอเพียงคุณมีความสามารถและความกล้า ฝันย่อมเป็นจริงได้เสมอ

รางวัลชนะเลิศ สุดยอดเยาวชนคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 5
KT06 จีจี้ เด็กหญิงภาวิยา ดียิ่ง

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
สุดยอดเยาวชนคิดใสไทยแลนด์ ซีซั่น 5
KT04 ซันเดียร์ นางสาวสินิดทรา หมัดสดาย

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
สุดยอดเยาวชนคิเใสไทยแลนด์ ซีซั่น 5
KT02 ฟ้า นางสาวจิดาภา ลิ้มรัตนดำรงค์

รางวัลทุนการศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์


KT01 ก๊อต นายเจษฎา เรือนนา

KT11 ทัด นายสุชาติ มาเยอะ


KT08 จู้จี นางสาววิจิตรา เกสรกติกา

รางวัลทุนการศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต


KT17 ก้อง พันธกานต์ ทาสีแสง

 

KT 12 ควีน นางสาวกาญจณิการ์ สุระยอด

 

KT16 ไอริน นางสาวสวรรยา สาระทะนงค์

รางวัลรักษ์ความเป็นไทย

 

KT 13 โซเฟีย นางสาวโซเฟียร์ ทองบริบูรณ์

รางวัล Popular Vote

 

KT18 ปิ่น นางสาวกาวพจน์ โชติกา