NEWS

กำหนด “อนาคต” ด้วยตัวคุณเอง!

ตั้งแต่เล็กจนโตมักจะมีคำถามคำถามหนึ่งที่เราจะได้ยินเสมอ..ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ญาติ เพื่อน คุณครู หรือแม้แต่คนที่พึ่งรู้จัก ก็ล้วนแต่เคยถามคำถามที่ว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร”

         เด็กๆหลายคนต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะค้นหาตัวเองเจอว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อยากเป็นอะไร แน่นอนว่าการประกอบอาชีพแต่ละอาชีพ ต้องคำนึงถึงใจรักเป็นอย่างแรก จากนั้นจึงวางแผนด้านการการศึกษาเพื่อนำไปสู่เป้าหมาย  วันนี้คิดใสมีวิธีการง่ายๆที่จะทำให้เราหาคำตอบให้กับคำถามนี้กันค่ะ

อย่างแรก สิ่งที่ควรมี “เข้าใจตัวเอง” การแก้ไขปัญหาอะไรก็ตาม โดยเฉพาะปัญหาโลกแตกอย่าง ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี, อยากเป็นอะไร, ฉันเรียนในสาขาวิชาที่ตัวเองชอบจริงหรือเปล่า อันดับแรกต้องหาให้เจอก่อนว่าความสุขตัวเราคืออะไร และในแต่ละวันเรารู้สึกหมดพลังไปกับอะไรมากที่สุด จัดอับดับความชอบในใจตัวเอง ถ้าเราสามารถจัดอันดับสิ่งทีชอบได้นั้นแปลว่าเราก็รู้จักตัวเองดีในระดับหนึ่ง

อย่างที่สอง สิ่งที่ควรทำ “จิตนาการให้ไกล” เมื่อเรารู้จักตัวเองแล้ว ก็จะพอทำให้เราคิดอะไรได้บ้างว่าสิ่งที่เป็น หรือทางเลือกของเราคืออะไรบ้าง คนส่วนใหญ่ไม่มีความสุขกับชีวิตเพราะกำหนดกรอบตัวเองไว้ว่าคิดว่าชีวิตเรามีทางเลือกเดียว นั่นทำให้เราไม่กล้าทำอะไรนอกกรอบ เพราะฉะนั้นปลดปล่อยจินตนาการออกมา ลองคิดภาพตัวเองโดยไม่มีข้อจำกัดว่าเราสามารถเป็นอะไรได้บ้าง แล้วเราอาจจะค้นพบว่ามันอาจจะเป็นได้เยอะแยะที่เหมาะกับชีวิตเราเหมือนกัน บางทีสิ่งที่ใครคิดว่าบ้า เราอาจจะทำในออกมาได้ดีและเหมาะกับเราก็เป็นไปได้

อย่างสุดท้าย เราควร “ลงมือทำ” เมื่อเราลองวาดภาพตัวเองในจิตนาการแล้ว ทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้เรารู้ว่าเราจะอยู่หรือจะทำได้แบบที่เราลองวาดภาพไว้รึเปล่า นั้นก็คือการหาโอกาสลองทำ เป็นวิธีที่ดีที่สุดเพราะจะทำให้เราได้รู้ว่า เราชอบมันจริงๆรึเปล่า

อีกอย่างที่สำคัญที่สุดนั้นคือการที่ครอบครัวไม่ปิดกั้นจิตนาการของเด็กๆ แต่ช่วยส่งเสริมให้มันอยู่ในขอบเขตที่ถูกต้องและมีความเป็นไปได้จริง เท่านี้คำถามโลกแตกอย่าง “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” ก็จะกลายเป็นคำถามที่ไม่ว่าใครก็ตอบได้

🎉🎉🎉 สมัครด่วน !! คลิก 👉 www.kidssai.com
วัยรุ่น อายุ 13-18 ปี ห้ามพลาดดดดดด….
ส่งคลิปแสดงความสามารถด้านบันเทิง
ร้องเพลง เล่นดนตรี การแสดง เต้น ฯลฯ
ลุ้นรับรางวัล
>>โล่เกียรติคุณ
>>สายสะพาย
>>เกียรติบัตร
>>ทุนการศึกษาระดับปริญญา
>>เงินรางวัล
>>สิทธิ์เซ็นสัญญาสังกัดค่าย 360VAcademy
>>โอกาสในวงการบันเทิงมากมาย
#คิดใสไทยแลนด์ #การแข่งขัน #การประกวด #เยาวชน #ร้องเพลง#เต้น #การแสดง #นักร้อง #ศิลปิน #ดารา #วงการบันเทิง