NEWS

ภาพยนตร์เรื่อง The Seed พันธุ์จี๊ด/กรีน/เกรียน ถือฤกษ์งามบวงสรวงเปิดกล้องถ่ายทำ

360 องศา สถานีรักโลก

อีกหนึ่งพลังตอกย้ำเรื่องสิ่งแวดล้อมผ่าน

ภาพยนตร์เรื่อง The Seed พันธุ์จี๊ด/กรีน/เกรียน

ถือฤกษ์งามบวงสรวงเปิดกล้องถ่ายทำ

ในวันที่ 8 มกราคม 2562

 

                  The Seed เมล็ดพันธุ์พูดได้ เป็นภาพยนตร์ประเภท ดราม่า-แฟนตาซี ผลงานการกำกับครั้งแรกของ วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส สร้างจากแรงบันดาลใจของกลุ่มคนที่อุทิศชีวิตเพื่อสิ่งแวดล้อม โดย บริษัท 360 องศา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จากการทำงานกว่า 20 ปี ด้านสิ่งแวดล้อมกับความท้าทายในทุกรูปแบบ ผสานกับอุดมการณ์แน่วแน่ ในการกระตุ้นให้สิ่งแวดล้อมเป็นวาระแห่งชาติ ขยายทุกมิติของการสื่อสารเพื่อเป็นกระบอกเสียง ไม่ว่าจะแนววิชาการหรือบันเทิง ไม่ว่าจะสังคมชั้นสูงหรือรากหญ้า ถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนทุกแนวต้องรวมพลัง

                 ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ ธรรมชาติ และเรื่องเหนือธรรมชาติ ผ่านกลุ่มตัวละครที่ต่อสู้เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ได้ค้นพบเมล็ดพันธุ์ที่สามารถสื่อสารกับมนุษย์ได้ เรื่องราวความเข้มข้นเกิดขึ้นเมื่อเมล็ดพันธุ์ได้ฝากข้อความไว้ว่า จะเกิดเหตุภัยพิบัติครั้งร้ายแรงกับโลกครั้งยิ่งใหญ่จากวัตถุอันตรายที่หลุดเข้ามาจากดินแดนลึกลับที่ชื่อว่า “ดรีมแลนด์” ภารกิจสุดท้าทายนี้กลับตกอยู่ในมือของกลุ่มวัยรุ่นที่ยังไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน พวกเค้าจะหาวัตถุนั้นเจอและส่งกลับไปยังดินแดนที่มันจากมาให้ได้ทันเวลาหรือไม่ และโลกจะสูญสิ้นเพียงใด นี่เป็นโอกาสสำคัญที่พวกเขาจะได้พิสูจน์ตัวเอง โดยมีโลกเป็นเดิมพัน 

                  นำแสดงโดย พระเอกหนุ่มวัยรุ่นไฟแรง ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ประกบคู่นักแสดงน้องใหม่ กนกวรรณ บุญศักดิ์ และ ญาดาธิป สายแสงทอง  จากค่าย 360Academy พร้อมความเข้มข้นของดารารุ่นเก๋าอย่าง อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ พศิน เรืองวุฒิ และการแสดงครั้งแรก ของ ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ทีวี 360 องศา        

กำกับภาพยนตร์ : วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส

บทภาพยนตร์​ : ณภัทร ตั้งสง่า นคร เกียรติปฐมพงศ์

โปรดิวเซอร์ : บัณฑิต ทองดี

ที่ปรึกษา : ปรัชญา ปิ่นแก้ว คัมภีร์ ภาคสุวรรณ